CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ XÃ NHƠN MỸ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ VI NHIỆM KỲ 2023-2028

Thứ tư - 22/03/2023 22:49
Chiều ngày 14/03/2023, Công đoàn cơ sở xã Nhơn Mỹ đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở xã lần thứ VI nhiệm kỳ 2023-2028
Ban chấp hành Công đoàn cơ sở xã nhiệm kỳ 2023-2028
           Về dự đại hội có Đ/c Võ Quý Chương - Phó Chủ tịch Liên Đoàn lao động thị xã An Nhơn, cùng 37 đoàn viên cùng tham dự.
          Trong nhiệm kỳ 2017-2023, kinh tế của xã Nhơn Mỹ tiếp tục phát triển và đạt mức tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch hướng tích cực, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, thúc đẩy phát triển sản xuất, mở rộng hoạt động thương mại và dịch vụ, phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu xã nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa- xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất tinh thần nhân dân được nâng lên. Tình hình an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Đạt được những kết quả đó là nhờ sự đóng góp hết sức quan trọng của đội ngũ cán bộ , công chức và người lao động của công đoàn cở sở xã.
           Công đoàn cơ sở xã Nhơn Mỹ có 37 đoàn viên, trong đó 14 nữ chiếm tỷ lệ 37.83%. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, nhưng Công đoàn cơ sở xã Nhơn Mỹ đã bám sát vào các nhiệm vụ, cụ thể hóa các nghị quyết, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết công đoàn đề ra, góp phần cùng với đảng bộ, chính quyền thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh ở địa phương. Hàng năm, tại hội nghị cán bộ, công chức, Công đoàn cơ sở xã phối hợp với lãnh đạo cơ quan tổ chức phát động các phong trào thi đua và ký giao ước thi đua như thi đua học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”. Công tác tuyên truyền, phát triển đảng viên, đoàn viên cũng được công đoàn xã quan tâm thực hiện thường xuyên.
          Để đạt được kết quả trên, Ban chấp hành công đoàn thường xuyên theo dõi và kịp thời hỗ trợ cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, hữu sự, nghỉ việc, tổ chức họp mặt nhân các dịp lễ, tết, tham quan du lịch, sinh nhật hàng quý. Tình hình việc làm, tiền lương và đời sống của đoàn viên, cán bộ công chức và người lao động trong cơ quan cơ bản ổn định, việc thực hiện pháp luật về lao động , BHXH, BHYT được thực hiện, 100% đoàn viên, cán bộ, công chức và người lao động được đóng BHXH, việc chi trả tiền lương đảm bảo đầy đủ, kịp thời mối quan hệ giữa cộng đoàn với UBND xã được phối hợp đồng bộ và thường xuyên.
z4202607936162 a6fd1b58bb883ccf2287a298ba812352

Phương hướng  nhiệm kỳ 2023-2028, công đoàn cơ sở xã tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trong tổ chức công đoàn, tăng cường hơn nữa công tác phát triển đoàn viên, củng cố, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh. Phát huy vị trí, vai trò, trách nhiệm của công đoàn trong tham gia hoạt động của cơ quan; Tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội góp phần chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, người lao động; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn; Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trách nhiệm, tâm huyết; có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển của địa phương.
         Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu BCH Công đoàn cơ sở xã, lần thứ VI nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 5 đồng chí. Đồng chí Trần Văn Tài được các đại biểu tín nhiệm bầu tái cử giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Nhơn Mỹ, nhiệm kỳ 2023 - 2028; và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn thị xã An Nhơn, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.