NHƠN MỸ SẴN SÀNG CHO NGÀY HỘI TÒNG QUÂN

Thứ ba - 14/02/2023 21:50
NHƠN MỸ SẴN SÀNG CHO NGÀY HỘI TÒNG QUÂN
Thưa quý vị và các bạn! Đã trở thành nét đẹp truyền thống mỗi khi tết đến xuân về, những thanh niên ưu tú trong xã lại sôi nổi chuẩn bị ngày hội tòng quân lên, đường làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc, đây là niềm tự hào để thanh niên cống hiến sức lực, trí tuệ cho đất nước, xứng đáng là lực lượng xung kích trong thời kỳ mới.
Trong không khí náo nức của những ngày đầu xuân Quý Mão năm 2023, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã và đang dấy lên các phong trào thi đua sôi nổi bằng những việc làm và hành động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt nam 3/2/1930- 3/2/2023. Ngày 08/02/2023 là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ An Nhơn nói chung và xã Nhơn Mỹ nói riêng đã bắt đầu, trên những trục đường chính của trung tâm xã hai bên đường tràn ngập sắc màu cờ đỏ rực, băng rôn, khẩu hiệu, âm thanh cổ động rộn ràng của loa phát thanh xã đã tuyên truyền, dành cho những người con ưu tú của mình trước giờ lên đường tòng quân nhập ngũ, làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng của người thanh niên đối với Tổ quốc. Với truyền thống là cái nôi cánh mạng, lớp cha anh đi trước thế hệ trẻ hôm nay nối bước theo, xứng danh truyền thống cánh mạng của quê hương Nhơn Mỹ anh hùng, chúng ta càng tự hào về truyền thống càng ý thức trách nhiệm, càng phải ra sức gìn giữ và xây dựng đất nước quê hương, thành quả ấy đã được đổi bằng máu xương của lớp lớp thế hệ cha anh đi trước.

Trong những ngày này cấp ủy Đảng, chính quyền, các hội , đoàn thể đã tổ chức thăm hỏi động viên, giao lưu tặng quà, và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội nên thanh niên trúng tuyển đều vui vẻ lên đường nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác tuyển chọn, chú trọng nâng cao chất lượng về chính trị, trình độ văn hóa nên 36 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 của xã đều có tuổi đời khá trẻ, có trình độ văn hóa từ THCS đến THPT và cao đẳng, Đại học. Đặc biệt, trong tổng số thanh niên lên đường nhập ngũ có 3 thanh niên là Đảng viên, còn lại đều là đoàn viên.
Thanh niên: Lê Thành Nghĩa của thôn Đại An xã Nhơn Mỹ, tâm sự  (Là thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ) cho biết:
Hôm nay, tôi rất vinh dự và tự hào được thay mặt cho 36 thanh niên xã Nhơn Mỹ lên đường nhập ngũ, được phát biểu cảm tưởng  trước lúc lên đường.
Với truyền thống của quê hương Nhơn Mỹ trong các cuộc kháng chiến cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chúng tôi xin hứa tiếp bước cha anh hăng hái, vui vẻ lên đường làm tròn nghĩa vụ của một quân nhân. Trong thời gian tại ngũ chúng tôi hứa sẽ đoàn kết chấp hành tốt những nội qui, qui định của đơn vị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng danh là “Anh bộ đội Cụ Hồ”. Chúng tôi thật sự xúc động trong không khí đưa tiễn của các chú, các cô lãnh đạo địa phương, xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của của các chú, các cô trong buổi lễ tiễn đưa chúng tôi lên đường bằng tinh thần, bằng trách nhiệm và đặc biệt là bằng tình cảm của những người cha, người chú, người anh. Chúng tôi xin xem đây là động lực thôi thúc 36 Thanh niên xã nhà an tâm lên đường làm tròn nghĩa vụ quân sự trong đợt này.
Đại diện 36 gia đình có thanh niên nhập ngũ đợt này. Ông Lê Thành Vinh  ở thôn Đại An nhắn nhủ, động viên và nhắc nhở trước lúc lên đường: Trước hết gia đình chúng tôi xác định: được vinh dự làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc là một trách nhiệm, là nghĩa vụ thiêng liêng cao cả mà mỗi thanh niên đều phải thực hiên, Đồng thời, với truyền thống của quê hương Nhơn Mỹ trải qua các thời kỳ cũng như truyền thống gia đình, chúng tôi luôn luôn động viên các cháu luôn trong tư thế sẵn sàng khi Tổ Quốc cần. Nhìn chung, tâm trạng các cháu hiện nay đều phấn khởi, vui vẻ thêm vào đó cũng chút tâm lý hồi họp.
Hòa trong không khí náo nức hàng trăm thanh niên của thị xã An Nhơn nói chung, 36 thanh niên Nhơn Mỹ nói riêng đang hăng hái lên đường nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ Quốc thân yêu, đây là trách nhiệm lớn lao, nặng nề nhưng cũng rất vinh dự, tự hào của thế hệ thanh niên đối với Tổ Quốc. Trách nhiệm thiêng liêng ấy, nghĩa vụ cao cả ấy đặt lên đôi vai và khối óc của tuổi trẻ hôm nay, những người đã, đang và sẽ cùng cả dân tộc Việt Nam tiếp những trang sử mới làm rạng danh đất nước. Thay mặt tuổi trẻ Nhơn Mỹ hôm nay được khoác lên người bộ quân phục màu xanh nhuộm bằng tình yêu quê hương, hành trang các bạn mang theo là sự gần gũi và niềm tin, trong tình cảm của quê hương, của gia đình, là hình bóng mẹ già, em thơ và biết bao người thân trong ngóng, ra đi hôm nay là để cho ngày mai tràn ngập ánh bình minh. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ Quốc giao cho, các bạn sẽ trở về trong sự chào đón của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nhơn Mỹ, của những người thân bao ngày chờ đợi. Tạm biệt quê hương, bến nước, lũy tre làng yêu dấu, tạm biệt những ngõ xóm xôn xao, những hàng cây mang nhiều kỷ niệm. Tuổi trẻ thanh niên Nhơn Mỹ sẽ đến bất cứ nơi đâu khi Tổ Quốc cần, sẽ hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào được Quân đội giao cho.
Thanh niên Nhơn Mỹ hăng hái lên đường nhập ngũ

Với tình cảm chân thành, sự chia sẻ sâu sắc của cấp ủy, chính quyền mặt trận và các đoàn thể, đã gửi tặng đến 36 thanh niên và gia đình những món quà ý nghĩa động viên cho thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ. Những tình cảm, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã phần nào tiếp thêm tinh thần và nghị lực cho các bạn thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Văn Lành - Bí thư Đảng uỷ xã động viên các chiến sĩ giữ gìn sức khỏe, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát huy truyền thống xứng danh anh bộ đội Cụ Hồ, không quản ngại khó khăn, thử  thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng là người kế tục sự nghiệp của cha anh, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Với truyền thống nhiều năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Nhơn Mỹ quyết tâm hoàn thành tốt chỉ tiêu, chất lượng thanh niên nhập ngũ năm 2023 để ngày tòng quân thực sự là ngày hội lớn của tuổi trẻ Nhơn Mỹ trong mùa xuân này./.                                                                                                                                                               Văn Tín
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay13
  • Tháng hiện tại112
  • Tổng lượt truy cập52,775
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây